Thứ Năm, 20 tháng 4, 2017

Bánh bao Cần Gia chỉ chia sẻ làm món sữa chua mận

Bắt đầu tháng 3 là mọi người đã thấy sự xuất hiện của mận cơm hay còn gọi là mận Hà Nội. Mận cơm có vị chát nhè nhẹ, chua thanh, căng mọng & được rất nhiều người yêu thích. Có lẽ bạn thường mua về để ăn với muối tôm hoặc thực hiện mận dầm, tuy nhiên để thay đổi khẩu vị, đồng thời chiêu đãi gia đình & người thân nhân dịp lễ 30/4 & 1/5 tới đây, bánh bao Cần Gia sẽ mách phương pháp để thực hiện món sữa chua mận cơm tươi mới. Vừa mát lành, vừa lạ miệng, chắc chắn khi bạn thực hiện món này người thân của bạn sẽ thích thú lắm đấy.

Cách thức làm món sữa chua mận cơm bổ dưỡng cho dịp 30 tháng 4

Bạn cần nguyên liệu sau đây để đun món sữa chua mận cơm:

100 gam mận cơm

500ml sữa tươi

2 hộp sữa chua

1 lon sữa đặc có đường

1 lon nước sôi (các bạn xài lon sữa đặc để đong nước sôi)

các vật sử dụng cần thiết khác như: dao gọt, nồi, hũ thủy tinh, rây, nồi cơm điện,…

Chúng ta bắt tay vào thực hiện món sữa chua mận cơm nào:

Bước 1: Mận cơm sao khi mua về những bạn rửa sạch rồi cho lên rây, sử dụng một vật gì đó nặng để nén từng trái mận, đè tới khi phần thịt trái mận chín rơi ra bên dưới, và bỏ đi vỏ & hạt.

Bước 2: trút hết một sữa đặc vào một cái thố to hoặc thau sạch. Sau đó lấy lon sữa đặc không để đong đầy nước sôi và đổ vào chung với phần sữa đặc, khi trút thì khuấy đều tay cho sữa tan.

Bước 3: xài chính lon lon sữa đặc đó đong thêm 2 lon sữa tươi & bạn cũng cho sữa tươi vô chung với sữa đặc đã được hòa tan ở bước trên. Sau đó, những bạn cho mận cơm đã nén lấy thịt & rây nhuyễn vô, từ từ đánh đều, nhẹ nhàng.

Bước 4: Khi đổ sữa chua vào hỗn hợp trên, những bạn không trút trực tiếp mà nên đổ đã qua một chiếc rây & cho chảy xuống hỗn hợp vừa rồi. Tiếp theo các bạn múc hỗn hợp sữa chua vào từng hũ thủy tinh. Bạn không nên trút quá đầy mà vừa sấp sỉ 3/4 hũ là được rồi. Sau đó đậy kín nắp lại

Bước 5: Đây là bước quan trọng, đó chính là ủ sữa chua. Các bạn có thể làm theo 2 cách, hoặc là ủ bằng nồi nhôm, hoặc là ủ bằng nồi cơm điện. Nếu ủ bằng nồi nhôm thì cách bạn pha nước theo tỉ lệ 1 lạnh 2 nóng, & đổ vào nồi, sau đó cho các hũ thủy tinh vào ủ, lưu ý là nước trong nồi chỉ gần tới miệng hũ thôi bạn nhé. Tiếp đến bạn lấy cái khăn, nhúng vào phần nước đã pha để đậy kín nồi, cứ thế ủ trong vòng 3 giờ, khi thấy sữa chua đã đông lại thì các bạn cho vào tủ lạnh ăn dần. Còn nếu bạn ủ sữa chua bằng nồi cơm điện thì bạn cũng pha nước theo tỉ lệ như trên. Cho từng hũ sữa chua vào & trút nước đã pha vào nồi nhưng ngập chưa tới phân nữa hũ sữa chua nhé. Sau đó bạn đậy nắp lại và ủ trong 2 giờ là được, sau cùng bạn cũng cho vào tủ lạnh để ngon hơn nha.

giới thiệu nhỏ bạn:

Đối cùng mận cơm bạn nên rây phần thịt đã nén trước khi đảo chung vào hỗn hợp để sữa chua khi thành phẩm được sánh mịn.

Khi ủ sữa chua bạn không nên mở nắp nồi hay lấy khăn ướt ra kiểm tra trước khi hết thời gian ủ.

Nếu ủ quá nhiệt độ và tỉ lệ nước bạn cho sai thì sữa chua sẽ bị hỏng.

Bạn hoàn toàn có thể thay thế sữa đặc với cùng sữa tươi bằng sữa tươi không đường nếu bạn ăn kiêng hoặc bị bệnh tiểu đường, hay bạn không thích ăn ngọt đều được nha.

bán bánh bao Cần Gia mở rộng thêm chi nhánh với các ưu đãi :

http://banhbaocangia.vn/wp-content/uploads/2017/02/dai-ly-banh-bao-can-gia.jpg

– Đại lý được trang bị tủ hấp bánh bằng điện hoàn toàn miễn phí

– Được tặng 20 bánh bao đủ loại bán khai trương như : bánh bao đặc biệt, bánh bao nhân thịt, bánh bao ngọt, bánh bao chay, bánh giò …

– Được giao hàng tận nơi, đối với đại lý ở các tỉnh được hỗ trợ thêm tiền vận chuyển

– Được tham gia vào chương trình bán hàng online

Địa chỉ : 19 / 2A đường số 20 Bình Hưng Hòa A Bình Tân HCM. Hotline : 09.333.555.09

Web site banh bao chay : http://banhbaocangia.vn/dang-ky-dai-ly/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét