Thứ Ba, 2 tháng 5, 2017

Bánh bao Cần Gia chỉ Sushi rau củ truyền thống của người Kyushu

Sushi Nhật Bản là một món ăn rất đa dạng về hương vị, không chỉ có thịt, cá hay trứng mới có thể nấu món Sushi giàu dinh dưỡng. Rau củ ngày nay được xem như phương thuốc tự nhiên giúp cho cơ thể con người khỏe mạnh & chống lại nhiều bệnh tật. tuy thế, món Sushi nấu từ rau củ của người Kyushu cũng rất thích hợp để nhiều người có thể thay đổi khẩu vị, hãy cua hang banh bao Cần Gia làm món Sushi rau củ thơm ngon và bắt mắt nhé!

Sushi rau củ truyền thống của người Kyushu

Nguyên liệu làm Sushi rau củ:

  • Gạo Nhật: ½ kg
  • Muối: 1/6 muỗng cà phê
  • Bắp: 1 trái
  • Dấm Nhật: 2 muỗng canh
  • Nấm đông cô: 50 gram
  • Dâu tươi: 50 gram
  • Bắp cải: 3 lá
  • Cà chua: 1 trái
  • Dưa chua: 50 gram (chọn lá còn nguyên)
  • Rong biển: 1 miếng
  • Gừng hồng: 20 gram
  • Ớt chuông vàng: 1 trái
  • Mù tạt: 1/6 thìa cà phê
  • Nước tương Nhật (teriyaki): 2 thìa canh
  • nấu món Sushi rau củ:

    Gạo Nhật cho vào nước ngâm ít nhất 2 giờ đồng hồ sau đó mang đi xả sạch và cho vào nồi cơm để nấu. Nếu muốn gạo được nở hơn thì bạn hãy ngâm trải qua đêm.

    Khi cơm đã chín, bạn hãy dùng đũa bếp hoặc muỗng xới cơm để đánh cho cơm tơi. Kế tiếp là cho 2 muỗng giấm Nhật vào thau cơm với với một ít muối và đảo lên thật đều. Xài miếng nilon bảo quản thức ăn phủ lên trên miệng thau cơm rồi để vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

    Dâu tây rửa sạch & ngâm nước muối diệt khuẩn, để ráo và chẻ đôi.

    Nấm cũng rửa tương tự như dâu tây, mang 2/3 số nấm đi hấp, số nấm còn lại thì xắt nhỏ & xào cùng tỏi phi.

    Bắp rửa sạch & cắt thành những miếng vuông 2×4 cm, sau đó mang đi hấp chín. Các hạt bắp rời thì được để riêng.

    Bắp cải sau khi rửa sạch thì bỏ đi phần cùi cứng, chuẩn bị nước sôi để nhúng bắp cải. Sau khi nhúng lá bắp cải thì cho ngay vào nước đá để lá được giữ màu xanh bắt mắt & độ giòn.

    Dưa chua rửa sạch & vắt ráo, xắt nhuyễn 1 ít dưa chua.

    Cà chua thì chẻ thành 4 miếng sau khi được rửa sạch.

    Ớt chuông vàng thì tương tự bắp, rửa sạch và xắt bằng kích thước của bắp và mang đi hấp chín.

    các bước thực hiện sushi rau củ quả:

    Bước 1: Sau 30 phút, lấy cơm trong tủ lạnh ra chia thành 2 phần với tỷ lệ là 2:1.

    Bước 2: Phần cơm nhiều hơn được chia thành nhiều khối nhỏ, bạn có thể tạo hình dễ dàng bằng cách xài bao tay nilon. Mỗi miếng cơm nhỏ sẽ có các hương vị khác nhau khi cho lần lượt từng loại rau củ lên trên chúng, mỗi miếng cơm chỉ cho 1 loại thôi nhé!

    Bước 3: Trải lá bắp cải và cho 1 miếng cơm vào trong, cuộn lá bắp cải lại và cắt bỏ đi những phần lá thừa.

    Bước 4: xài miếng tre cuộn Sushi, trải miếng dưa chua lên sau đó dàn cơm & cho loại rau củ mà bạn thích lên trên, vì dưa chua mỏng và mềm mịn nên cần khéo léo khi cuộn Sushi lại.

    Bước 5: Miếng rong biển cũng cuộn như lá bắp cải, cũng dàn đều cơm và các rua củ quả lên trên sau đó cuộn lại.

    Bước 6: sử dụng nước tương Nhật (teriyaki), gừng hồng và mù tạc để làm ra nhiều hương vị nước chấm bằng cách đảo ngẫu nhiên chúng lại cùng nhau.

    chú ý khi làm sushi rau củ quả:

    Bạn có thể xài gạo dẻo nếu như không tìm thấy gạo Nhật ở cửa hàng hay đại lý bán gạo.

    các nguyên liệu tươi sống trước khi dùng nên rửa kĩ với nước muối.

    cua hang banh bao Cần Gia mở rộng thêm chi nhánh với các ưu đãi :

    http://banhbaocangia.vn/wp-content/uploads/2017/02/dai-ly-banh-bao-can-gia.jpg

    – Đại lý được trang bị tủ hấp bánh bằng điện hoàn toàn miễn phí

    – Được tặng 20 bánh bao đủ loại bán khai trương như : bánh bao đặc biệt, bánh bao nhân thịt, bánh bao ngọt, bánh bao chay, bánh giò …

    – Được giao hàng tận nơi, đối với đại lý ở các tỉnh được hỗ trợ thêm tiền vận chuyển

    – Được tham gia vào chương trình bán hàng online

    Địa chỉ : 19 / 2A đường số 20 Bình Hưng Hòa A Bình Tân HCM. Hotline : 09.333.555.09

    Web site :http://banhbaocangia.vn/dang-ky-dai-ly/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét