Thứ Hai, 22 tháng 5, 2017

Bánh bao Cần Gia hướng dẫn chia sẻ món bánh đúc lá dứa béo ngậy

Nhắc đến bánh đúc lá dứa với màu xanh đẹp mắt, vị thơm ngon, rưới lên trên là nước cốt dừa beo béo thì không ai có thể không mê đúng không nhỉ? Vậy thì hãy với đại lý bánh bao Cần Gia học cách nấu món bánh đúc lá dứa hấp dẫn đã qua bài viết này để đãi gia đình, bạn bè nha.

Hướng dẫn món bánh đúc lá dứa béo ngậy

Nguyên liệu để nấu món bánh đúc lá dứa cần có:

900 ml nước sạch

200 gram bột gạo tẻ ngon đã được rây mịn

200 gram bột năng đã rây mịn

300 gram đường cát trắng

1 bó lá dứa đã rửa sạch

50 gram mè trắng rang

1 lon nước cốt dừa (Các bạn có thể tìm mua dễ dàng trong siêu thị)

Nửa củ gừng tươi

1 thìa nhỏ muối ăn

Ngoài ra thì còn cần các dụng cụ sau:

Nồi hấp bánh

Khuôn bánh

chiếc rây lọc

1 cái nồi to (hoặc bạn có thể sử dụng 1 chiếc thau, cái thố) để đựng bột

Đĩa

Cối & chày

muỗng

Thực hiện:

Bước 1: các bạn rửa sạch nồi to hay 1 chiếc thau, lau cho khô & cho hết bột năng với bột tẻ được rây mịn vô.

Bước 2: Rửa sạch lá dứa, kế tiếp hòa lá dứa cùng 400 ml nước sạch rồi cho vào máy để xay nhuyễn. Xài rây lọc để lọc lấy phần nước & bỏ đi bã.

Bước 3: Cho vào nước lá dứa 200 gram đường cát, 1/3 lon cốt dừa và 1 thìa nhỏ muối ăn rồi khuấy đều để các nguyên liệu pha lẫn lẫn nhau.

Bước 4: trút từ từ đến hết nước lá dứa ở trên vào thau bột. Sử dụng chiếc muỗng để khuấy cho bột & nước lá dứa thành hỗn hợp đồng nhất. Tiếp theo bạn để cho bột nghỉ khoảng 30 phút.

Bước 5: Khi bột nghỉ được 30 phút thì bạn bắt một cái nồi lên bếp, cho bột vào & nấu với lửa vừa, tới khi hỗn hợp sôi bạn để lửa nhỏ rồi xài đôi đũa to để đảo đều. Lúc này bạn không nên tắt bếp liền mà để nồi bột trên bếp cho sôi lục bục chừng vài phút nữa, lưu ý nhớ trộn đều để tan hết bong bóng.

Bước 6: Quết một lớp mỏng dầu ăn lên xung quanh khuôn bánh & cho bột đã chín vô khuôn.

Bước 7: Bắt một chiếc nồi nước lên bếp và làm tới khi nước trong nồi thật sôi thì bạn thả khuôn bánh vô hấp cách thủy. Khi bánh chín bạn đem bánh ra, sử dụng dao hoặc thìa để cắt bánh thành từng khối vừa ăn.

Bước 8: Sau khi bánh đúc đã nguội thì để vô ngăn mát của tủ lạnh, như vậy thì bánh lạnh sẽ dẻo và ngon hơn.

kế tiếp thì bạn đun nước chấm:

Bước 1: Giã nhỏ gừng tươi & vắt lấy nước.

Bước 2: Hòa 500 ml nước cùng 3 thìa canh bột năng, cho vào thêm nước cốt dừa lon + 100 gram đường cát trắng + nước gừng và đảo tới khi hỗn hợp tan ra hết. Sau cùng bạn làm hỗn hợp này cùng lửa nhỏ cho sánh mịn lại thì có thể thưởng thức món bánh đúc lá dứa rồi.

Đại lý ban banh bao Cần Gia mở rộng thêm chi nhánh với các ưu đãi :

http://banhbaocangia.vn/wp-content/uploads/2017/02/dai-ly-banh-bao-can-gia.jpg

– Đại lý được trang bị tủ hấp bánh bằng điện hoàn toàn miễn phí

– Được tặng 20 bánh bao đủ loại bán khai trương như : bánh bao đặc biệt, bánh bao nhân thịt, bánh bao ngọt, bánh bao chay, bánh giò …

– Được giao hàng tận nơi, đối với đại lý ở các tỉnh được hỗ trợ thêm tiền vận chuyển

– Được tham gia vào chương trình bán hàng online

Địa chỉ : 19 / 2A đường số 20 Bình Hưng Hòa A Bình Tân HCM. Hotline : 09.333.555.09 – 0909 566 965

Web site đại lý bán bánh bao nhân thịt : http://banhbaocangia.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét